Blog

TỔNG GIÁM ĐỐC HERRIN TOP NỮ DOANH NH N THÀNH TIÊU BIỂU CỦA VIỆT NAM

Tháng Ba 27, 2021

Ngày nay, xã hội phát triển nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng gia tăng, dẫn tới cơ hội phát triển cho thị trường trong nước và để tìm một địa chỉ làm đẹp là điều dễ dàng đối với nhiều người. Tuy nhiên, làm đẹp sao cho an toàn, sao cho hiệu quả và tự nhiên nhưng vẫn phải giữ được cái nét riêng biệt của mỗi người là điều không hề đơn giản.

Và câu chuyện về cuộc hành trình xây dựng thương hiệu bằng cả niềm đam mê và với mong muốn nâng cao vẻ đẹp của người phụ nữ Việt, đã được chúng tôi bắt đầu trong cuộc chia sẻ cùng Bà Nguyễn Thị Quyên – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Herrin. 

Lý do nào đã khiến chị thành lập thương hiệu Herrin? 

Có lẽ tất cả xuất phát từ chữ duyên, từ ngày bé tôi ước mơ được trở thành bác sĩ nghề mà tôi trân quý nhất. Dù trước đây có phải làm nhiều công việc khác nhau, nhưng ước mơ này của tôi đã góp phần đưa tôi đến với nghề làm đẹp. Hiện tại, tôi đang làm việc với đội ngũ bác sĩ giỏi trong ngành làm đẹp và thường xuyên được trau dồi kiến thức bổ ích từ các chuyên gia. Bên cạnh đó, tôi còn thuyền xuyên huấn luyện cho Ban lãnh đạo của hệ thống công ty về tầm nhìn, sứ mệnh cũng như sự nhiệt huyết trong công việc.

Câu chuyện xây dựng thương hiệu Herrin bắt đầu xuất phát từ 7 năm về trước, khi còn là sinh viên nhưng với niềm đam mê kinh doanh, tôi bắt đầu kinh doanh online với số vốn ban đầu vỏn vẹn vài trăm nghìn, sau đó vì được mọi người tin tưởng và yêu quý từ một cô bé sinh viên tôi đã có cho mình một số vốn lớn cũng như nắm trong tay hàng nghìn các đại lý lớn, nhỏ trên khắp cả nước. Cũng như mong muốn những người phụ nữ xung quanh mình được trở nên đẹp hơn, tự tin hơn “Cái mong muốn đó, được nhân rộng ra và lớn hơn khi tôi tiếp xúc với nghề làm đẹp. Không chỉ đơn giản là những người phụ nữ bên cạnh mình nữa, mà đó là mong ước tất cả phụ nữ Việt dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng rạng ngời và xinh đẹp”. Với tâm niệm đó, tôi ấp ủ và quyết định thành lập công ty ban đầu với tên Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Wena. Khởi nghiệp là cả một câu chuyện dài khi tôi phải đối mặt với nhiều khó khăn do cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đội ngũ nhân viên chỉ vài chục người. Ban đầu gặp rất nhiều khó khăn, áp lực khi phải đối mặt với các thương hiệu làm đẹp lâu năm, uy tín. Nhưng suy nghĩ duy nhất của tôi lúc đó là làm thế nào để khách hàng lựa chọn thương hiệu của mình để sử dụng dịch vụ và làm thế nào để phát triển từ một Công ty nhỏ bé trở nên lớn mạnh, chuyên nghiệp và có chỗ đứng trên thị trường. 

Tuy nhiên, Sau hơn một năm làm việc, nỗ lực và với ước mơ phát triển công ty ngày một lớn mạnh hơn. Vì vậy, tôi quyết định bắt tay hợp tác cùng Công ty VIT Group một trong những doanh nghiệp với 20 năm kinh nghiệm dày dặn về nhiều mặt như thời trang, bất động sản, truyền thông và dược mỹ phẩm uy tín trên thị trường Việt Nam. Sau đó, Cái tên Wena được đổi tên thành Công ty Cổ phần Herrin, từ đó cái tên Herrin chính thức được ra đời và đặt trụ sở tại số 57 Đỗ Quang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Khởi nghiệp là câu chuyện chẳng hề dễ dàng nhất là trong ngành làm đẹp đang mọc ra như “nấm” hiện nay. Với sức cạnh tranh khốc liệt và việc khẳng định thương hiệu chắc hẳn không phải là hành trình dễ dàng?

Muốn được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng thương hiệu thì điều đầu tiên chính chính là tạo nên uy tín cũng như lan rộng sức mạnh thương hiệu đến với nhiều người. Hồi đầu, khi chưa có hệ thống tôi chỉ mong làm tốt công việc trước mắt. Tôi nghĩ rằng, cho rất nhiều sản phẩm của nước ngoài khi du nhập vào Việt Nam được tiêu thụ rất mạnh. Vậy tại sao những dịch vụ tốt và những sản phẩm chất lượng của Việt Nam lại ít người sử dụng và biết tới.

Xuất phát từ lý do đó, tôi quyết định phát triển rộng rãi các chi nhánh Herrin Spa, chỉ sau hơn 1 năm tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 20 hệ thống Spa, và những sản phẩm hỗ trợ điều trị được đặt trên hệ thống nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP trên toàn quốc. Mặc dù, quy mô còn nhỏ nhưng đối với tôi đó đã là bước thành công lớn. Xuất phát từ một cơ sở nhỏ, đến nay hệ thống Herrin Spa ngày càng phát triển lớn mạnh và được nhiều người biết đến hơn. Đây cũng được coi là bước đệm quan trọng trong việc xây dựng nền tảng vững chắc cho một hệ thống Spa lớn mạnh sau này. 

Sau những năm hoạt động trong ngành, theo chị thị trường Spa của Việt Nam và thế giới đã có sự thay đổi như thế nào? Những sự thay đổi này mang lại thách thức hay cơ hội cho hệ thống Herrin Spa?

Hiện nay thị trường làm đẹp tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng các cơ sở kinh doanh ngày càng nhiều, công nghệ mới được chuyển giao nhiều hơn để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ngày trước phụ nữ ít được tiếp cận thông tin nên ngại làm đẹp, còn hiện nay khi tư tưởng đã thoáng hơn thì nhu cầu làm đẹp của người phụ nữ hiện đại ngày càng nhiều. Khách hàng cũng chủ động hơn trong việc tìm hiểu công nghệ làm đẹp mới để từ đó chọn lựa địa chỉ làm đẹp. Sự thay đổi của thị trường thẩm mỹ hiện nay cũng mang đến cho Herrin Spa nhiều cơ hội lẫn thách thức.

Chúng tôi có điều kiện tốt hơn để cung cấp cho khách hàng những công nghệ làm đẹp mới với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, thay mới mỗi năm. Tâm lý của khách hàng khi sử dụng dịch vụ cũng đã không còn e dè như trước và họ luôn ưu tiên những địa chỉ làm đẹp có uy tín và chất lượng cao.

Làm đẹp là thiên tính của con người, đặc biệt phụ nữ, nhưng làm đẹp sao cho an toàn và đáp ứng được tính thẩm mỹ thì khách hàng cần thận trọng và tìm đến những địa chỉ thương hiệu uy tín. Khi xuất hiện ngày càng nhiều thương hiệu mới cũng đặt ra bài toán làm sao để mang đến những dịch vụ tốt nhất, khẳng định vụ thế hàng đầu của Herrin Spa trên thị trường. Chúng tôi luôn cố gắng từng ngày để đem đến cho khách hàng những dịch vụ an toàn và chất lượng nhất.

Sau nhiều năm, lập nghiệp và gắn bó với ngành làm đẹp, điều khiến chị tự hào nhất là gì?

Sự tin yêu của khách hàng chính là niềm tự hào của tôi, họ là những người bạn đã đồng hành, đi cùng Herrin Spa. Có được thành quả như ngày hôm nay không phải một tay do tôi tạo nên, tất cả nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của những y bác sỹ, chuyên viên, kỹ thuật viên và toàn thể nhân viên – Đó cũng là điều mà tôi cảm thấy tự hào. Tôi luôn xem họ như những người anh, chị, em trong gia đình để truyền tải động lực, niềm tin, từ đó tạo nên giá trị cốt lõi cho sự phát triển của thương hiệu.

Chúng tôi tự hào khi hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mang cái đẹp vượt thời gian đến với hàng triệu phái nữ, giúp chị em tận hưởng cuộc sống hạnh phúc thông qua các dịch vụ làm đẹp mà chúng tôi cung cấp. 

Nếu cho chị một cơ hội thay đổi nghề nghiệp không biết chị có muốn thay đổi hay không? Có đáp án nào khác ngoài ngành làm đẹp không?

Thực ra càng làm tôi càng yêu cái nghề này, vì bản thân hàng ngày được nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc khi mọi người được tân trang và trao một diện mạo mới, điều này khiến họ tự tin hơn trong cuộc sống. Đó không chỉ là công việc mà đó còn là đam mê cũng như hiện diện như một phần trong cuộc sống của tôi, nên chắc chắn có chọn lại thì tôi vẫn chọn nghề này (cười).

Được biết Bà Nguyễn Quyên – TGĐ Công ty Cổ phần Herrin là một người phụ nữ hiện đại tiêu biểu của Việt Nam. Là người nắm giữ trong tay hàng loạt những giải thưởng cao quý trong nước và quốc tế trong lĩnh vực làm đẹp:

Ảnh: Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu Asean

Ảnh: Giải Thương hiệu chăm sóc sức khỏe chất lượng vàng

Ảnh: Giải thưởng Nữ doanh nhân tiêu biểu Asean.

Ảnh: Giải thưởng tự hào thương hiệu làm đẹp đất Việt lần 3.

Cảm ơn về những chia sẻ quý giá của Chị ngày hôm nay. Chúc chị gặp hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp mà Chị đã chọn!

    GIỎ HÀNG